Tháng Sáu 25, 2024

Soi Kèo Thể Thao Betvisa

Kèo Thể Thao Việt Nam

Vinicius Jr Betvisa bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trong trận thua 0-1 của Real Madrid trước Valencia

11 min read
Vinicius Jr Betvisa

Vinicius Jr Betvisa bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trong trận thua 0-1 của Real Madrid trước Valencia vào Chủ nhật; đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ 22 tuổi bị lạm dụng trong mùa giải này; Huấn luyện viên Real Madrid, Carlo Ancelotti đã kêu gọi hành động; Valencia đã xin lỗi trong một tuyên bố

Vinicius Jr Betvisa nói rằng “phân biệt chủng tộc là bình thường ở LaLiga” và rằng “chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc” sau khi một lần nữa phải hứng chịu những lời hô vang phân biệt chủng tộc vào Chủ nhật. 

Vinicius Jr Betvisa – Cầu thủ quốc tế người Brazil đã trở thành mục tiêu của những tiếng hô vang từ các bộ phận của đám đông tại sân vận động Mestalla trong trận thua 0-1 của Real Madrid trước Valencia.

Trận đấu bị dừng lại ở hiệp hai trong 10 phút khi cầu thủ 22 tuổi lộ rõ ​​vẻ tức giận túm lấy trọng tài và chỉ tay về phía những người hâm mộ mà anh ta cảm thấy đã xúc phạm anh ta.

Vinicius Jr Betvisa sau đó đã bị đuổi khỏi sân vì hành vi bạo lực trong thời gian bổ sung sau một cuộc hỗn chiến với tiền đạo Hugo Duro.

Anh ấy đã tweet sau trận đấu: “Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là bình thường ở LaLiga. Trong bóng đá, họ nghĩ đó là bình thường, liên đoàn cũng vậy – và đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi là thật đáng buồn Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về nạn phân biệt chủng tộc.

“Một quốc gia xinh đẹp, chào đón tôi và tôi yêu quý, nhưng lại đồng ý xuất khẩu hình ảnh của một quốc gia phân biệt chủng tộc ra thế giới. Tôi xin lỗi vì những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng hôm nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến là một đất nước của những kẻ phân biệt chủng tộc. Và thật không may, đối với một điều gì đó xảy ra mỗi tuần, tôi không có biện pháp bảo vệ nào. Tôi đã để nó xảy ra. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ đi đến cùng để chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc. Ngay cả khi nó còn rất xa.”

LaLiga sẽ yêu cầu tất cả các hình ảnh có sẵn để điều tra những gì đã xảy ra sau vụ việc. “Nếu bất kỳ tội ác thù hận nào được xác định, chúng tôi sẽ thực hiện hành động pháp lý thích hợp”, giải đấu cho biết trong một tuyên bố.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha trước đây đã gửi khiếu nại về việc tụng kinh hoặc lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Jr Betvisa, mới nhất là khiếu nại trước tòa án ở Mallorca sau khi người hâm mộ bị quay phim lạm dụng chủng tộc về phía trước.

Cảnh sát Tây Ban Nha cũng đang điều tra khả năng có tội thù hận đối với Vinicius Jr Betvisa sau khi một người nộm mặc áo số 20 của anh bị treo trên một cây cầu bên ngoài sân tập của Real Madrid vào tháng Giêng.

Ancelotti: Đáng lẽ trận đấu phải dừng lại

Phát biểu sau trận đấu, HLV của Vinicius Jr Betvisa, Carlo Ancelotti cho biết hành vi lạm dụng nhằm vào cầu thủ của ông là không thể chấp nhận được và nói với trọng tài rằng trận đấu lẽ ra phải dừng lại.

“Những gì chúng ta chứng kiến ​​hôm nay là không thể chấp nhận được. Cả sân vận động hô vang những lời lẽ phân biệt chủng tộc”, ông chủ của Real Madrid nói.

“Tôi không muốn nói về bóng đá ngày hôm nay, không có ý nghĩa gì khi nói về bóng đá ngày hôm nay. Tôi đã nói với trọng tài rằng ông ấy nên dừng trận đấu.

“LaLiga có vấn đề. Đối với tôi, Vinicius Jr Betvisa là cầu thủ quan trọng nhất thế giới. LaLiga có vấn đề, những đợt phân biệt chủng tộc này phải dừng trận đấu.

“Cả sân vận động đang xúc phạm một cầu thủ bằng những lời hô hào phân biệt chủng tộc và trận đấu phải dừng lại. Tôi cũng sẽ nói như vậy nếu chúng tôi thắng 3-0, không còn cách nào khác.”

Ancelotti sau đó viết thêm trên Twitter: “Hôm nay là một ngày buồn tại Mestalla, nơi một nhóm cổ động viên đã thể hiện phiên bản tồi tệ nhất của họ. Đã đến lúc ngừng nói và hành động mạnh mẽ. Phân biệt chủng tộc không thể có chỗ đứng trong bóng đá hay trong xã hội.

Vinicius Jr Betvisa

Giám đốc Valencia mong Ancelotti xin lỗi

Đáp lại những tuyên bố của huấn luyện viên Real Madrid, Carlo Ancelotti sau trận đấu giữa hai bên, Giám đốc kiêm Người phát ngôn của Valencia, Javier Solís, cho biết: “Trước những tuyên bố đáng tiếc và hoàn toàn không chính xác của ông Ancelotti, trong đó ông ấy đã gán cho tất cả các cổ động viên ở Mestalla là phân biệt chủng tộc, câu lạc bộ không thể dung thứ cho điều này.

“Chúng tôi trực tiếp bác bỏ những lời phàn nàn này. Có thể đó là kết quả của sự nhầm lẫn trong ngôn ngữ, và anh ấy hẳn đã hiểu một từ khác khi được nói.

“Câu lạc bộ lên án bất kỳ hình thức lăng mạ phân biệt chủng tộc nào và đang làm việc để xác định những người bị cáo buộc đã có cử chỉ hoặc hành động, nhưng gọi tất cả những người hâm mộ Valencia CF là phân biệt chủng tộc là vô nghĩa và câu lạc bộ không thể giữ im lặng.

“Chúng tôi hiểu rằng khi Ancelotti nhận ra sai lầm của mình và những tuyên bố rất nghiêm trọng mà ông ấy đã đưa ra, ông ấy nên xin lỗi, giống như cách mà cả huấn luyện viên và tôi lên án bất kỳ sự xúc phạm phân biệt chủng tộc nào. Tương tự như vậy, khi ông ấy nhận ra sai lầm anh ấy đã làm, anh ấy nên xin lỗi.”

Valencia trước đó đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của câu lạc bộ lên án những gì đã xảy ra và xác nhận họ sẽ điều tra.

“Valencia CF muốn công khai lên án những lời xúc phạm và tấn công dưới mọi hình thức trong bóng đá.

“Câu lạc bộ có cam kết chắc chắn về các giá trị của sự tôn trọng và tinh thần thể thao, đồng thời nhắc lại quan điểm của chúng tôi về việc chống lại bạo lực thể xác và lời nói trong các sân vận động. Vì vậy, chúng tôi rất buồn trước những sự việc xảy ra trong trận đấu thuộc Vòng 35 LaLiga với Real Madrid.

“Mặc dù đây là một trường hợp cá biệt, nhưng những lời lăng mạ đối với bất kỳ cầu thủ đối phương nào không có chỗ trong bóng đá và không phù hợp với các giá trị và bản sắc của Valencia CF. Câu lạc bộ đang điều tra những gì đã xảy ra và sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm khắc nhất đối với thủ phạm. Valencia CF cũng lên án bất kỳ hành vi phạm tội nào và yêu cầu sự tôn trọng tối đa dành cho người hâm mộ của chúng tôi.

“Trong khi lên án mạnh mẽ những sự cố cá biệt này, Valencia CF xin cảm ơn hơn 46.000 người hâm mộ đã có mặt vì sự ủng hộ của họ dành cho đội bóng.”

Lewis: Bóng đá Tây Ban Nha đang khủng hoảng

Darren Lewis: “Việc các câu lạc bộ ra mặt, giống như Valencia đã làm, và xin lỗi sau sự kiện là điều rất tốt nhưng thực tế là hành động đó không được thực hiện, không chỉ để bảo vệ một người tầm cỡ như Vinicius Jr, mà còn cả những người chơi Da đen nói chung và đó là lý do tại sao Vinicius Jr Betvisa nói Tây Ban Nha bị coi là đất nước của những kẻ phân biệt chủng tộc.

“Thể thao không phải là diễn đàn để những chàng trai trẻ bị lạm dụng chủng tộc dựa trên màu da của họ. Nếu họ ở trong tình huống như vậy, cách duy nhất để họ giữ được quyền lực là rời khỏi sân thi đấu vì khi Da đen người chơi đi bộ từ sân chơi trò chơi sẽ bắt đầu lắng nghe. Đàn ông da đen không đi làm vào năm 2023 để bị lạm dụng chủng tộc.

“Bóng đá Tây Ban Nha đang gặp khủng hoảng vì không thể giải quyết được điều này và những lời xin lỗi sáo rỗng sau một tình huống như thế này là không đủ.”

Ferdinand: Tại sao chính quyền không giúp đỡ Vinicius Jr Betvisa?

Cựu hậu vệ người Anh và Manchester United, Rio Ferdinand, đã lên Instagram để ủng hộ Vinicius Jr Betvisa và đặt câu hỏi về việc bảo vệ cầu thủ.

“Anh bạn cần bảo vệ….ai đang bảo vệ Vinicius Junior ở Tây Ban Nha???” Ferdinand đã đăng.

“Anh ấy nhận thẻ đỏ sau khi bị bóp cổ và bị lạm dụng chủng tộc trong trận đấu.

“Còn bao nhiêu lần chúng ta phải nhìn thấy thanh niên này chịu cảnh s*** này?? Tôi thấy đau, tôi thấy ghê tởm, tôi thấy anh ta cần được giúp đỡ… và chính quyền không làm s*** để giúp đỡ anh ta.

“Mọi người cần sát cánh cùng nhau và yêu cầu nhiều hơn từ các nhà chức trách điều hành trò chơi của chúng tôi.

“Không ai xứng đáng với điều này, nhưng bạn đang cho phép nó. Cần phải có một cách tiếp cận thống nhất cho vấn đề này nếu không nó sẽ bị cuốn vào thảm MỘT LẦN NỮA.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *