Tháng Hai 27, 2024

Soi Kèo Thể Thao Betvisa

Kèo Thể Thao Việt Nam

Michael Vaughan buộc tội phân biệt chủng tộc ‘không được chứng minh’ khi các phán quyết từ Ủy ban Kỷ luật Cricket được đưa ra

18 min read
Vaughan Betvisa

Bài viết dưới đây chứa chủ đề mà người đọc có thể cảm thấy khó chịu và đau khổ; Azeem Rafiq: “Bảy trong số tám cáo buộc đã được giữ nguyên… Tôi cảm thấy rất được minh oan”; về phán quyết của Vaughan Betvisa : “Tôi không đồng ý với phán quyết. Nhưng tôi sẽ chấp nhận nó”

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh Michael Vaughan Betvisa đã bị ECB buộc tội phân biệt chủng tộc chống lại anh ta ‘không được chứng minh’ khi các phán quyết từ phiên điều trần của Ủy ban Kỷ luật Cricket được đưa ra vào thứ Sáu.

Các cáo buộc đã được đưa ra chống lại Vaughan Betvisa và sáu cựu cầu thủ Yorkshire khác, cũng như chính câu lạc bộ, sau những cáo buộc của cựu vận động viên ném bóng Azeem Rafiq.

CDC phát hiện ra rằng Rafiq và đồng đội Adil Rashid – người đã đưa ra bằng chứng – “không nói dối” nhưng đã nhầm lẫn khi tuyên bố rằng họ nghe thấy Vaughan gọi họ là ‘đồ bạn’. Hội thảo chỉ ra sự mâu thuẫn trong bằng chứng của họ.

Kết quả của Ủy ban Kỷ luật Cricket

  • Các khoản phí do ECB đưa ra đối với Yorkshire và bảy người chơi cũ sau cáo buộc phân biệt chủng tộc của cựu vận động viên ném bóng Azeem Rafiq
  • Cựu đội trưởng đội tuyển Anh Michael Vaughan là người duy nhất bị buộc tội xuất hiện tại Ủy ban Kỷ luật Cricket ở London vào tháng 3
  • Cáo buộc Vaughan Betvisa đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc với Rafiq và ba cầu thủ Yorkshire khác trước một trận đấu năm 2009 là ‘không được chứng minh’
  • CDC phát hiện ra rằng Rafiq và đồng đội Adil Rashid – người đã đưa ra bằng chứng – ‘không nói dối’ nhưng đã nhầm lẫn khi tuyên bố rằng họ nghe thấy Vaughan Betvisa gọi họ là ‘đồ khốn’
  • Năm cựu vận động viên cricket Yorkshire khác – Tim Bresnan, John Blain, Andrew Gale, Matthew Hoggard và Richard Pyrah – tất cả đều có ít nhất một lần bị buộc tội sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc và/hoặc phân biệt đối xử ‘đã được chứng minh’
  • Yorkshire và Gary Ballance trước đó đã thừa nhận cáo buộc của họ trước phiên điều trần của CDC vào tháng 3
  • Rafiq đưa ra tuyên bố rằng: ‘Cricket cần hiểu mức độ của các vấn đề và giải quyết chúng. Hy vọng rằng, cấu trúc của trò chơi giờ đây có thể được xây dựng lại và sự phân biệt chủng tộc được thể chế hóa sẽ chấm dứt vĩnh viễn’
  • Vaughan Betvisa tuyên bố: ‘Tôi chưa bao giờ muốn làm bất cứ điều gì trái ngược với những nỗ lực thực sự để làm trong sạch trò chơi cricket. Tôi thực sự hy vọng mọi người có thể hiểu tại sao, ở mức độ cá nhân, tôi không thể chấp nhận hoặc xin lỗi về điều mà tôi biết mình không làm’
Vaughan Betvisa

Một tuyên bố của ECB cho biết các cựu vận động viên cricket Yorkshire Tim Bresnan, John Blain, Andrew Gale, Matthew Hoggard và Richard Pyrah đã bị buộc tội vi phạm Chỉ thị 3.3 của ECB vì cáo buộc họ sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc và/hoặc phân biệt đối xử.

Câu lạc bộ cricket hạt Yorkshire và Gary Ballance trước đó đã thừa nhận cáo buộc của họ trước phiên điều trần của CDC vào tháng 3 tại London. Vaughan là người duy nhất có mặt trực tiếp.

Rafiq về phán quyết của Vaughan Betvisa: ‘Tôi không đồng ý nhưng tôi sẽ chấp nhận’

Rafiq cho biết anh cảm thấy “được minh oan” vì bảy trong số tám cáo buộc được giữ nguyên, đồng thời nói thêm về phán quyết của Vaughan Betvisa: “Tôi không đồng ý với phán quyết này. Nhưng tôi sẽ chấp nhận nó.”

Rafiq nói với Sky Sports News : “Tôi không muốn tập trung vào một cá nhân nào. Đây là một vấn đề rộng lớn hơn.

“Tất cả những đau đớn và tổn thương trong hai năm rưỡi qua là thách thức đối với tất cả những người có liên quan. Quan trọng nhất đối với tôi, nếu có bất kỳ điều gì tốt đẹp từ nó, chúng ta phải thực sự lấy cổ phiếu, phản ánh, học hỏi và trò chơi phải trở nên tốt hơn.

“Bất cứ ai có đầu óc tỉnh táo sẽ chấp nhận rằng trò chơi không phải là nơi dành cho tất cả mọi người.”

Trong một tuyên bố được đăng trên Instagram trước khi những phát hiện được công bố, Vaughan nói: “Thật khó khăn và buồn bã khi nghe về những trải nghiệm đau đớn mà Azeem đã mô tả trong ba năm qua.

“Kết quả của các thủ tục CDC này không được phép làm mất đi thông điệp cốt lõi rằng không thể có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc trong trò chơi cricket hoặc trong xã hội nói chung.”

Ông nói thêm: “Giờ đây, cáo buộc của ECB đối với tôi đã được bác bỏ, tôi muốn cảm ơn hội đồng vì sự quan tâm cẩn thận của họ trong những hoàn cảnh rất khó khăn và cảm ơn tất cả những người đã hỗ trợ tôi trong giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc đời tôi. “

Về Vaughan, các phát hiện của CDC kết luận: “Những phát hiện này không hề làm suy yếu những khẳng định rộng hơn của AZR [Rafiq], nhiều khẳng định trong số đó tất nhiên đã được xác nhận bởi sự thừa nhận của cả YCCC [Yorkshire] và một số cá nhân, cũng như như bởi những phát hiện khác của bảng điều khiển này.

“Tuy nhiên, ban hội thẩm đã được yêu cầu tập trung vào bằng chứng tập trung mà cả hai bên đưa ra cho họ đối với một bình luận, được đưa ra thành hai phần, vào một buổi chiều cách đây gần 14 năm. Đây không phải là vụ án cần có kết luận từ hội thảo rằng bất kỳ ai đã nói dối hoặc hành động ác ý. Ngoài ra, hội đồng phải xem xét liệu trường hợp mà ECB trình bày với họ, dựa trên tất cả các bằng chứng, có đủ chính xác và đáng tin cậy hay không, trên cơ sở cân bằng xác suất , để loại trừ nhầm lẫn. Không phải vậy.”

Các cáo buộc chống lại năm cựu vận động viên crickê Yorkshire được giữ nguyên

Ba trong số bốn cáo buộc chống lại Hoggard được giữ nguyên, trong khi cáo buộc Blain sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc và/hoặc phân biệt đối xử trong thời gian làm huấn luyện viên tại Yorkshire trong suốt năm 2010/11 đã được chứng minh.

Matthew Hoggard, người từng là thành viên của đội vô địch Ashes năm 2005 của Anh, chơi cricket hạt cho Yorkshire từ năm 1996 đến 2009

Cáo buộc của Bresnan về việc sử dụng một bình luận liên quan đến phụ nữ châu Á, bao gồm cả em gái của Rafiq, vẫn được giữ nguyên, với hai khía cạnh khác của cáo buộc chống lại anh ta không được chứng minh. Việc Pyrah buộc tội sử dụng các bình luận liên quan đến phụ nữ châu Á đã được chứng minh.

Gale buộc tội sử dụng biệt danh xúc phạm chủng tộc đối với Rafiq, cũng như nói xấu Rafiq và cầu thủ học viện Yorkshire Mosun Hussain, cũng đã được chứng minh.

Rafiq: Thời gian để suy ngẫm, học hỏi và thực hiện thay đổi

Azeem Rafiq cho biết trong một tuyên bố:

“Các cáo buộc chống lại bảy trong số tám bị cáo, bao gồm cả việc sử dụng rộng rãi từ ‘(nói xấu chủng tộc), đã được CDC giữ nguyên hôm nay. Điều này được đưa ra ngoài các báo cáo, hội đồng và câu hỏi khác cho thấy tôi và những người khác bị phân biệt chủng tộc. quấy rối và bắt nạt khi ở Yorkshire.

“Vấn đề chưa bao giờ là về các cá nhân mà là về toàn bộ trò chơi. Cricket cần hiểu mức độ của vấn đề và giải quyết chúng. Hy vọng rằng cấu trúc của trò chơi giờ đây có thể được xây dựng lại và thể chế hóa nạn phân biệt chủng tộc sẽ chấm dứt mãi mãi. Đã đến lúc để phản ánh , học hỏi và thực hiện thay đổi.”

Vaughan Betvisa: Tôi không thể xin lỗi vì điều gì đó mà tôi đã không làm

Michael Vaughan nói trong một tuyên bố:

“Thật khó khăn và buồn bã khi nghe về những trải nghiệm đau đớn mà Azeem đã mô tả trong ba năm qua. Kết quả của các thủ tục tố tụng này của CDC không được phép làm mất đi thông điệp cốt lõi rằng không có chỗ cho phân biệt chủng tộc trong trò chơi cricket, hoặc trong xã hội nói chung.

“Giống như những người khác đã nói về thời gian của họ ở Yorkshire, tôi chỉ có thể nói về những trải nghiệm của bản thân và thời gian của chính tôi ở đó. Việc bác bỏ cáo buộc cụ thể liên quan đến tôi không ảnh hưởng gì đến những trải nghiệm sống của chính Azeem. Phiên điều trần được công khai rằng Azeem và tôi đã gặp nhau 18 tháng trước, rất lâu trước khi thủ tục tố tụng của CDC ra đời. Khi đó, tôi đã nói với anh ấy rằng tôi xin lỗi vì những trải nghiệm tiêu cực, không thể chấp nhận được của anh ấy tại câu lạc bộ tôi yêu thích và trong môn thể thao tôi yêu thích. Chúng tôi đã có những gì tôi nghĩ là một cuộc thảo luận thực sự tích cực và mang tính xây dựng. Chúng tôi đã bắt tay với mục đích chung là làm việc cùng nhau để tạo ra sự thay đổi tích cực trong môn cricket. Về phần tôi, không có gì thay đổi về mặt đó.

“Vẫn còn một việc phải làm và tôi vẫn muốn giúp mang lại thay đổi tích cực bằng mọi cách có thể. Cricket đã là cuộc sống của tôi.

“Đặc biệt với một vấn đề như thế này, thủ tục tố tụng của CDC là một bước đi không phù hợp, không thỏa đáng và thụt lùi. Một trong nhiều lý do tại sao tôi giữ quan điểm đó là vì thủ tục tố tụng của CDC mang tính đối đầu. Họ mời yêu cầu và yêu cầu phản tố. Họ mời những người liên quan buộc tội lẫn nhau không trung thực hoặc dối trá. Hậu quả không thể tránh khỏi của quyết định của CB là ba đồng đội cũ, một trong số họ là tuyển thủ quốc tế hiện tại của Anh, đã đọ sức với nhau tại nơi sau này trở thành một diễn đàn công khai cho thế giới nói chung để xem. Mặc dù bị ECB chỉ trích vì không buộc tội những người khác nói dối, tôi vẫn giữ quan điểm rằng cách tiếp cận đó sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp. Không có người chiến thắng trong quá trình này và có nhiều cách tốt hơn – phải có những cách tốt hơn – để dế tiến lên một cách tích cực và hiệu quả.

“Tôi chưa bao giờ muốn làm bất cứ điều gì trái ngược với những nỗ lực thực sự để làm trong sạch trò chơi cricket.

“Tôi thực sự hy vọng mọi người có thể hiểu tại sao, ở mức độ cá nhân, tôi không thể chấp nhận hoặc xin lỗi về điều mà tôi biết mình không làm.

“Đôi khi, quá trình này đã đưa tôi đến bờ vực không còn yêu thích môn cricket nữa. Tôi sẽ không đề cập ở đây những thiệt hại mà nó đã gây ra cho tôi và gia đình tôi, nhưng tôi chắc chắn rằng nó cũng vô cùng căng thẳng. cho tất cả những người khác có liên quan Tôi hy vọng rằng đối với họ và đối với môn cricket, một quá trình chữa bệnh toàn diện có thể bắt đầu.

“Giờ đây, cáo buộc của ECB đối với tôi đã được bác bỏ, tôi muốn cảm ơn hội đồng vì sự quan tâm cẩn thận của họ trong những hoàn cảnh rất khó khăn và cảm ơn tất cả những người đã hỗ trợ tôi trong giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc đời tôi.”

Tuyên bố Yorkshire: Chúng tôi tiếp tục trên con đường phục hồi

Nam tước Tanni Grey-Thompson, chủ tịch tạm thời, Câu lạc bộ Cricket Hạt Yorkshire và Stephen Vaughan, Giám đốc điều hành, Câu lạc bộ Cricket Hạt Yorkshire cho biết:

“Trong suốt các thủ tục của Ủy ban Kỷ luật Cricket (CDC) do Hội đồng Cricket Anh và xứ Wales đưa ra, Câu lạc bộ Cricket Hạt Yorkshire đã được thúc đẩy bởi quyết tâm học hỏi từ quá khứ. Là một câu lạc bộ, chúng tôi cần chấp nhận và chịu trách nhiệm về các vấn đề văn hóa cho phép hành vi phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử không bị thách thức.

“Vào tháng 2, chúng tôi đã chấp nhận bốn cáo buộc sửa đổi liên quan đến hành vi có thể gây phương hại đến lợi ích của môn cricket và/hoặc có thể khiến ECB và/hoặc trò chơi cricket mang tiếng xấu, tất cả đều xảy ra từ năm 2004 đến năm 2021. Điều này đã giải quyết trách nhiệm pháp lý của câu lạc bộ và chúng tôi đã không tham dự các phiên điều trần của CDC vào đầu tháng Ba.

“Câu lạc bộ không có quyền bình luận về các phán quyết rộng hơn do hội đồng đưa ra. Trọng tâm của chúng tôi vẫn là đạt được một hình phạt hợp lý và chúng tôi sẽ trình bày trước hội đồng CDC trong thời gian thích hợp.

“Trong thời gian chờ đợi, hội đồng quản trị đang nỗ lực để đảm bảo tương lai lâu dài của câu lạc bộ khi chúng tôi tiếp tục trên con đường phục hồi và chúng tôi đang đạt được những tiến bộ lớn trong tham vọng trở thành một câu lạc bộ thân thiện và hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.”

ECB: Một giai đoạn vô cùng thử thách cho môn cricket

Richard Thompson, chủ tịch ECB, cho biết:

“Đây là một giai đoạn vô cùng thử thách đối với môn thể thao của chúng ta, nhưng tất cả chúng ta đều phải học hỏi để làm cho môn cricket trở nên tốt hơn và toàn diện hơn. Khi Azeem Rafiq nói về thời gian của anh ấy trong môn cricket, anh ấy đã tiết lộ một khía cạnh trong trò chơi của chúng ta mà không ai có được nên phải trải nghiệm Chúng tôi rất biết ơn vì lòng dũng cảm và sự kiên trì của anh ấy.

“Với bản chất của những trường hợp này, họ đã gây thiệt hại rõ ràng cho tất cả những người liên quan. Bây giờ cần phải có thời gian hòa giải, như một trò chơi, chúng ta có thể cùng nhau học hỏi và chữa lành vết thương và đảm bảo rằng không điều gì như thế này có thể xảy ra lại.

“Đây là quy trình điều tra và kỷ luật phức tạp và kỹ lưỡng nhất mà ECB từng tiến hành. Nó bao gồm các cáo buộc gây xúc động kéo dài gần 20 năm với sự nghiêm ngặt và cẩn trọng, đồng thời được giám sát xuyên suốt bởi các KC hàng đầu trong ngành và ba chuyên gia độc lập giàu kinh nghiệm Tôi muốn cảm ơn hội đồng CDC và tất cả những người tham gia làm việc trong các thủ tục tố tụng quan trọng này.

“Các quyết định được công bố hôm nay là kết quả của một hội đồng CDC độc lập, đưa ra quyết định của riêng mình dựa trên bằng chứng trước đó và giờ đây hội đồng sẽ xác định những biện pháp trừng phạt nào là phù hợp khi các cáo buộc đã được thừa nhận hoặc giữ nguyên. Chỉ nhận được quyết định quyết định ngày hôm nay, chúng ta sẽ cần thời gian để xem xét chúng một cách cẩn thận.

“Tốt nhất, môn thể thao của chúng ta là môn thể thao gắn kết mọi người lại với nhau và kết nối các cộng đồng. Bây giờ là lúc, khi chúng ta cũng chuẩn bị nhận báo cáo của Ủy ban Độc lập về Công bằng trong môn Cricket, để cùng nhau tiếp tục, mở rộng và đẩy nhanh công việc điều đó đang được tiến hành để thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, để chúng tôi có thể biến môn cricket trở thành môn thể thao hòa nhập nhất của Vương quốc Anh.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *