Tháng Hai 21, 2024

Soi Kèo Thể Thao Betvisa

Kèo Thể Thao Việt Nam

Sochaux xuống hạng do chủ sở hữu Trung Quốc Nenking không đảm bảo tài chính

5 min read
Sochaux Betvisa

Đội bóng Pháp Sochaux Betvisa đã bị xuống hạng từ Ligue 2 xuống giải hạng ba sau khi câu lạc bộ cho biết chủ sở hữu Trung Quốc của họ, Tập đoàn Nenking, đã không đảm bảo tài chính để họ ở lại giải hạng hai.

DNCG, tổ chức kiểm soát tài chính của các câu lạc bộ, đã tuyên bố Sochaux Betvisa xuống hạng hành chính vào tháng trước mặc dù họ đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng giải đấu – hơn 10 điểm so với khu vực xuống hạng.

Đội là một trong những thành viên sáng lập của Liên đoàn Pháp và đã kháng cáo quyết định này, nhưng DNCG đã xác nhận việc họ xuống hạng vào đầu tuần này.

Sochaux Betvisa cho biết họ đã “giảm đáng kể” hóa đơn tiền lương của câu lạc bộ và chuyển nhượng cầu thủ để cắt giảm chi phí nhưng cần sự hỗ trợ từ Tập đoàn Nenking để trang trải khoản thâm hụt dự kiến ​​​​đến ngày 30 tháng 6 năm 2024, điều này đã không thành hiện thực.

Câu lạc bộ cho biết: “Do tình hình thị trường bất động sản Trung Quốc xấu đi trở lại vào quý 2 năm 2023, Nenking Group đã không thể tạo ra đủ tiền mặt để trang trải khoản thâm hụt dự kiến ​​của FC Sochaux-Montbeliard (FCSM).

“Vì vậy, không có bằng chứng về việc chuyển khoản ngân hàng từ Trung Quốc này mà FCSM đã xuất hiện trước ủy ban kháng cáo DNCG… Ủy ban sau đó đã xác nhận quyết định của họ là bị giáng cấp xuống Quốc gia 1.

“Ban lãnh đạo của FC Sochaux Betvisa -Montbeliard chia sẻ nỗi đau của tất cả những người ủng hộ và nhân viên của câu lạc bộ, đồng thời lấy làm tiếc về hậu quả của tình huống này.”

Câu lạc bộ cho biết họ hiện đang làm việc để đưa ra một ngân sách mới cho phép họ chơi ở hạng ba vào mùa giải tới.

Tập đoàn Nenking, một tập đoàn tư nhân có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận hoặc giải thích của Reuters về lý do tại sao họ từ chối hỗ trợ câu lạc bộ Pháp.

Không có tin tức nào liên quan đến Sochaux Betvisa được đề cập trên trang web chính thức của nhóm hoặc các tài khoản mạng xã hội chính thức vào thứ Năm.

Thay vào đó, nhóm vẫn tự hào liệt kê việc mua Sochaux Betvisa trên trang “Giới thiệu về chúng tôi”, nói rằng họ đã mua câu lạc bộ vào năm 2020 “để mở rộng phạm vi hoạt động của mình ở sân bóng châu Âu”.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây gần một thế kỷ bởi công ty ô tô Pháp Peugeot và họ đã giành chức vô địch giải đấu hàng đầu trong các mùa giải 1934–35 và 1937–38.

Họ cũng đã giành được Cúp Liên đoàn Pháp vào năm 2004 trong khi danh hiệu lớn cuối cùng của họ đến vào năm 2007 khi họ giành được Coupe de France, giải đấu loại trực tiếp hàng đầu của đất nước.

Peugeot đã bán câu lạc bộ vào năm 2015 khi họ còn ở hạng hai và quyền sở hữu kể từ đó đã được đổi chủ từ Ledus sang Tập đoàn Nenking, người đã chính thức mua lại câu lạc bộ vào năm 2020.

Vào thời điểm đó, Tổng giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của câu lạc bộ Samuel Laurent cho biết Chủ tịch Tập đoàn Nenking Zhong Naixiong muốn khôi phục vị thế của câu lạc bộ như một đội bóng hàng đầu trong “ba hoặc bốn năm”.

Bóng đá Trung Quốc đã bị rung chuyển bởi một số sự cố tương tự trong những năm gần đây.

Vào năm 2021, đương kim vô địch Chinese Super League (CSL) Jiangsu Suning đột ngột được chủ sở hữu của họ, tập đoàn Suning thông báo rằng câu lạc bộ sẽ ngừng hoạt động.

Trước đó, Quảng Châu FC, trước đây là đối thủ nặng ký của CSL, Quảng Châu Evergrande, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của các khoản nợ khổng lồ mà chủ sở hữu của họ, gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande phải đối mặt.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *