Tháng Hai 27, 2024

Soi Kèo Thể Thao Betvisa

Kèo Thể Thao Việt Nam

Chủ tịch khu vực LĐBĐ Tây Ban Nha yêu cầu Luis Rubiales từ chức ngay lập tức

9 min read
Luis Rubiales Betvisa

Luis Rubiales Betvisa đến nay vẫn từ chối từ chức vì hôn Jenni Hermoso sau chiến thắng chung cuộc của Đội tuyển nữ Thế giới Tây Ban Nha trước Anh; FIFA đình chỉ chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Chủ tịch khu vực của Hiệp hội bóng đá Tây Ban Nha đã yêu cầu Luis Rubiales Betvisa từ chức ngay lập tức.

Đã có nhiều lời chỉ trích dành cho Luis Rubiales Betvisa sau khi anh hôn lên môi tiền đạo Jenni Hermoso của Tây Ban Nha sau chiến thắng chung cuộc 1-0 của họ trước Anh 8 ngày trước

Dòng thời gian sự kiện ngày thứ Hai

  • Mẹ của Luis Rubiales Betvisa tuyệt thực vì ‘cuộc săn lùng vô nhân đạo’ đối với con trai mình
  • Anh họ của Luis Rubiales Betvisa kêu gọi Jenni Hermoso ‘nói sự thật’
  • UEFA từ chối yêu cầu của FA Tây Ban Nha về việc đình chỉ các giải đấu ở châu Âu
  • Các công tố viên Tây Ban Nha mở cuộc điều tra trước khi xét xử vụ việc
  • Các chủ tịch khu vực của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha yêu cầu Luis Rubiales từ chức ngay lập tức

Một tuyên bố từ liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) có nội dung: “Sau khi cuộc họp của Ủy ban Chủ tịch các Liên đoàn khu vực và lãnh thổ của RFEF kết thúc, các thỏa thuận sau đây sẽ được thế giới bóng đá và xã hội nhất trí thông báo:

Sau những diễn biến mới nhất và những hành vi không thể chấp nhận được đã làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Tây Ban Nha, các chủ tịch đã yêu cầu ông Luis Rubiales Betvisa ngay lập tức nộp đơn từ chức chủ tịch RFEF.

“Chúng tôi nồng nhiệt chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ đã giành chiến thắng tại World Cup. Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa và di sản thành công của thể thao Tây Ban Nha. Chúng tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ và biết ơn đối với một nhóm cầu thủ không thể lặp lại và chúng tôi gửi lời chúc mừng đến tất cả những người đã Qua nhiều năm với quyết tâm, đã xây dựng được sự phát triển của bóng đá nữ.

“Chúng tôi sẽ kêu gọi các cơ quan tương ứng thực hiện tái cơ cấu sâu sắc và sắp xảy ra ở các vị trí chiến lược của Liên đoàn để nhường chỗ cho một giai đoạn quản lý mới của bóng đá Tây Ban Nha.

“Sau khi FIFA đình chỉ ông Luis Rubiales Betvisa, các giao thức nội bộ của Liên đoàn đã được kích hoạt do lệnh đình chỉ.

“Ngoài ra, chúng tôi đã kêu gọi Chủ tịch Pedro Rocha ngay lập tức rút lại thông tin liên lạc cuối cùng thay mặt Liên đoàn với FIFA và UEFA mà chúng tôi đã biết ngày hôm nay.

“RFEF duy trì cam kết tiếp tục thực hiện đầu tư cũng như các chính sách bình đẳng để phát triển bóng đá nữ.

“Cuối cùng, Ủy ban Chủ tịch đã nhất trí ủng hộ ông Pedro Rocha để ông có thể lãnh đạo một giai đoạn mới, nơi hướng tới đối thoại và hòa giải với tất cả các tổ chức bóng đá. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ CSD và tất cả các tổ chức liên quan.” để tiếp tục cùng nhau xây dựng ứng cử viên cho World Cup 2030.”

Luis Rubiales Betvisa
Luis Rubiales Betvisa phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi vì hôn Jenni Hermoso sau chiến thắng tại World Cup nữ của Tây Ban Nha

Hermoso đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Sáu nói rằng cô ấy cảm thấy dễ bị tổn thương và đã là “nạn nhân của một hành động bốc đồng, phân biệt giới tính, lạc lõng mà không có bất kỳ sự đồng ý nào từ phía tôi”.

Luis Rubiales Betvisa được cho là sẽ từ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vào thứ Sáu nhưng thay vào đó lại có một bài phát biểu đầy thách thức, cho rằng ông là nạn nhân của một cuộc săn lùng phù thủy bởi “những nhà nữ quyền giả tạo”.

Do đó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã triệu tập một cuộc họp “bất thường và khẩn cấp” vào thứ Hai “để đánh giá tình hình liên đoàn”.

Luis Rubiales Betvisa đã bị FIFA đình chỉ, trong khi yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha về việc đình chỉ liên đoàn bởi UEFA đã bị từ chối sau khi họ phàn nàn rằng chính phủ Tây Ban Nha đang can thiệp vào công việc của họ.

Cuộc khủng hoảng cũng diễn ra một cách kỳ lạ vào sáng thứ Hai khi mẹ của Luis Rubiales Betvisa, Angeles Bejar, nhốt mình trong một nhà thờ ở Motril và từ chối ăn uống vì “cuộc săn lùng vô nhân đạo” chống lại con trai bà.

Các công tố viên Tây Ban Nha cũng đã mở cuộc điều tra sơ bộ đối với Rubiales với lý do anh ta hôn Hermoso có thể cấu thành tội “tấn công tình dục”.

Văn phòng Công tố của Tòa án Quốc gia đã nhận được sáu đơn khiếu nại nhưng đang chờ một đơn từ cầu thủ này trước khi mở cuộc điều tra

Ông chủ Tây Ban Nha Vilda lên án hành vi của Luis Rubiales

Hậu quả của vụ việc cũng khiến ban huấn luyện nữ Tây Ban Nha từ chức hàng loạt – ngoại trừ huấn luyện viên trưởng Jorge Vilda.

Nhưng huấn luyện viên từng vô địch World Cup của Tây Ban Nha kể từ đó đã phá vỡ sự im lặng trước các sự kiện và chỉ trích Luis Rubiales Betvisa bị treo giò, gọi nụ hôn là “không phù hợp và không thể chấp nhận được”.

Trợ lý HLV người Tây Ban Nha Montse Tome, Javier Lerga và Eugenio Gonzalo Martin nằm trong số những người đã quyết định từ chức.

Nhà vật lý trị liệu Blanca Romero Moraleda và huấn luyện viên thủ môn Carlos Sanchez, cùng với nửa tá người khác ở nhiều cấp độ nhóm tuổi, cũng đã nộp đơn từ chức.

Jorge Ivan Palacio, chủ tịch ủy ban kỷ luật FIFA, tuần trước đã ra lệnh cho Rubiales và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha hạn chế liên lạc hoặc cố gắng tiếp cận Hermoso, dù trực tiếp hay thông qua trung gian.

Hermoso cáo buộc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha có “văn hóa thao túng, thù địch và kiểm soát” khi tổng cộng 81 cầu thủ đã ký một lá thư tuyên bố rằng họ sẽ không chấp nhận triệu tập vào đội tuyển quốc gia trong khi Luis Rubiales vẫn ở lại.

Luis Rubiales Betvisa cũng nắm lấy háng mình để ăn mừng dù chỉ cách Nữ hoàng Tây Ban Nha Letizia và cô con gái tuổi teen của bà chỉ vài mét trong khu vực VIP của sân vận động.

Rubiales đã xin lỗi về hành vi của mình trong khu vực VIP nhưng khẳng định trong bài phát biểu hôm thứ Sáu rằng ông là mục tiêu của một “vụ ám sát xã hội” và tuyên bố nhiều lần và dứt khoát “Tôi sẽ không từ chức”, những lời đã thu hút sự tán thưởng từ các đại biểu tập trung tại một cuộc họ

Luis Rubiales Betvisa tuyên bố vụ việc là “tự phát, chung, hưng phấn và đồng thuận” nhưng Hermoso, người trước đây cho rằng những bình luận hạ thấp vụ việc do liên đoàn quy cho cô là sai, đã đáp trả bằng một cuộc tấn công vào toàn bộ tổ chức.

Cô nói trong một tuyên bố: “Tôi không có quyền đánh giá các hoạt động giao tiếp và liêm chính, nhưng tôi chắc chắn rằng với tư cách là đội tuyển quốc gia vô địch thế giới, chúng tôi không xứng đáng có một nền văn hóa lôi kéo, thù địch và kiểm soát như vậy”.

“Tôi muốn củng cố quan điểm mà tôi đã đảm nhận ngay từ đầu, vì tôi không cần phải ủng hộ người đã thực hiện hành động này trái với ý muốn của tôi mà không tôn trọng tôi, vào một thời điểm lịch sử đối với tôi và đối với thể thao nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *