Tháng Sáu 25, 2024

Soi Kèo Thể Thao Betvisa

Kèo Thể Thao Việt Nam

Glazers nhờ Al-Khelaifi giúp tăng giá thầu Man Utd của Sheikh Jassim

7 min read
Al-Khelaifi Betvisa

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi Betvisa của Paris Saint-Germain được cho là đã “đóng một vai trò quan trọng” trong khả năng tiếp quản Manchester United của Sheikh Jassim, nhưng Sky Sports News cho biết ông chỉ được hỏi lời khuyên

Chủ sở hữu của Manchester United đã gặp chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi Betvisa để yêu cầu ông thuyết phục Sheikh Jassim tăng giá mua câu lạc bộ.

Al-Khelaifi Betvisa – Nhà Glazer muốn 6 tỷ bảng và tuần trước, Sheikh Jassim đã gửi giá thầu thứ năm, được cải thiện, được hiểu là đề nghị cuối cùng của ông , với tổng giá trị khoảng 5 tỷ bảng.

The Athletic đưa tin hôm thứ Sáu rằng Al-Khelaifi Betvisa đã “đóng một vai trò quan trọng” trong nỗ lực của hoàng gia Qatar để mua câu lạc bộ từ gia đình Glazer.

Anh ấy cũng đã gặp Raine Group để thảo luận về việc tiếp quản.

Nhưng Sky Sports News đã nói rằng Al-Khelaifi Betvisa chỉ được hỏi để được tư vấn, với việc Sheikh Jassim cũng đã liên lạc với chủ tịch PSG về giá thầu của anh ấy trước đó.

Al-Khelaifi Betvisa
Vai trò của chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi Betvisa trong khả năng tiếp quản Manchester United chỉ là tư vấn

Sheikh Jassim tin rằng giá thầu của anh ấy là một giá thầu rất cạnh tranh, mang lại lợi ích to lớn cho Manchester United, bao gồm xóa khoản nợ câu lạc bộ trị giá gần 1 tỷ bảng và một quỹ riêng để tái phát triển Old Trafford, khu vực xung quanh và sân tập Carrington của câu lạc bộ.

INEOS của Sir Jim Ratcliffe định giá United ở mức giá cao hơn giá thầu của Sheik Jassim, nhưng giá của họ không dành cho cả câu lạc bộ và sẽ cho nhà Glazer cơ hội giữ 20% cổ phần. Giá cổ phiếu của United đóng cửa xuống còn 18,80 đô la trên NYSE vào tháng 5, mang lại cho câu lạc bộ mức vốn hóa thị trường là 3,09 tỷ đô la (2,47 tỷ bảng Anh).

‘Sự tham gia của Al-Khelaifi Betvisa sẽ rất quan trọng, nhưng anh ấy chỉ được hỏi lời khuyên’

Kaveh Solhekol, phóng viên trưởng của Sky Sports News:

“Đã có một số diễn biến thú vị về câu chuyện tiếp quản không hồi kết của Manchester United bởi vì hai đồng nghiệp của chúng tôi tại The Athletic – David Ornstein và Matt Slater – tối nay đã báo cáo rằng Nasser Al-Khelaifi Betvisa có liên quan đến nỗ lực mua lại câu lạc bộ của Sheikh Jassim.

“Điều đó sẽ rất, rất có ý nghĩa bởi vì Al-Khelaifi Betvisa là một trong những người đàn ông quyền lực nhất của bóng đá thế giới; anh ấy là chủ tịch của PSG, anh ấy cũng là chủ tịch của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu, anh ấy ngồi trong ủy ban điều hành của UEFA và anh ấy cũng là chủ tịch của Qatar Sports Investments – chi nhánh đầu tư thể thao của quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar.

“Nếu anh ấy tham gia vào việc tiếp quản, điều đó rất quan trọng vì hai lý do. Trước hết, điều đó có nghĩa là chủ tịch của PSG cũng tham gia vào việc cố gắng mua Manchester United, điều này sẽ gây ra đủ loại rắc rối và khó khăn từ khía cạnh thể thao và cạnh tranh.” Điều thứ hai là, nếu anh ta có liên quan, điều đó cho thấy giá thầu của Sheikh Jassim thực sự là một giá thầu thay mặt cho nhà nước Qatar vì quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar sẽ tham gia.

“Những gì chúng tôi được thông báo [vào tối thứ Sáu] là có hai điều hoàn toàn đúng. Điều đầu tiên là khi Sheikh Jassim lần đầu tiên quyết định rằng anh ấy muốn đấu thầu cho Manchester United, anh ấy đã liên lạc với Al-Khelaifi. Chúng tôi “Tôi được thông báo rằng không có gì đáng ngờ về điều đó và tất cả đều ở trên bảng. Họ đều là người Qatar và Al-Khelaifi Betvisa là một trong những người đàn ông quyền lực nhất của bóng đá thế giới, như tôi đã đề cập, vậy tại sao Sheikh Jassim lại không liên lạc và hỏi anh ấy, chẳng hạn, anh ấy nghĩ gì về Manchester United, liệu anh ấy có nghĩ rằng việc trả 5 tỷ bảng cho câu lạc bộ này là đáng không?

“Điều thực sự quan trọng thứ hai đã xảy ra, mà The Athletic đã đưa tin vào tối thứ Sáu, đó là nhà Glazer đã liên hệ với Al-Khelaifi Betvisa. Họ đã liên hệ với anh ấy và gặp anh ấy và những gì chúng tôi được biết là lý do khiến cuộc họp này diễn ra là do Al-Khelaifi đã phải chịu một chút áp lực trong việc cố gắng thuyết phục Sheikh Jassim tăng giá thầu của anh ấy cho câu lạc bộ.

“Đã có thông tin rộng rãi rằng nhà Glazer muốn có 6 tỷ bảng cho Manchester United. Sheikh Jassim không sẵn sàng đưa ra số tiền đó; giá của anh ấy vào khoảng 5 tỷ bảng. Al-Khelaifi Betvisa đã được cả hai bên đánh tiếng, nhưng những người thân cận với anh ấy đang nói rằng điều này không có nghĩa là anh ấy tham gia vào việc mua câu lạc bộ, hoàn toàn không phải vậy. Anh ấy chỉ được yêu cầu một số lời khuyên.”

Báo chí Anh nói gì

Sam Wallace của The Telegraph:

“Đối với người Qatar, uy tín là tất cả. Họ hoàn toàn chắc chắn trong cuộc đua này, họ muốn giành chiến thắng. Họ đã tiến xa đến mức dường như không muốn bị đánh bại. Vì vậy, đó là về giá cả, vì vậy hãy nhìn xem, chúng tôi’ đã có một giá thầu mới.”

John Cross của tờ Daily Mirror :

“Jim Ratcliffe sẽ chỉ sở hữu một phần cổ phần của câu lạc bộ và tôi chỉ nghĩ rằng điều này hoàn toàn đánh giá sai tâm trạng của người hâm mộ Manchester United. Kaveh Solhekol đã rất xuất sắc khi nói: mọi người đều phát ốm và mệt mỏi vì điều này, đã đến lúc phải ra đi. Nhà Glazers đôi khi phải dính hoặc xoắn và đưa ra quyết định sớm.

“Tôi đã nhắn tin cho một người bạn ở Manchester United của tôi trước khi hỏi rằng anh ấy thích cái nào hơn ngoài Qatar hay Sir Jim Ratcliffe và anh ấy ngay lập tức nói Sheikh vì đó sẽ là quyền sở hữu hoàn toàn, các cổ động viên Manchester United hoàn toàn phát ốm và mệt mỏi với gia đình Glazer và không muốn quyền sở hữu đó nữa.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *